Lựa chọn quà mừng tân gia ý nghĩa

Từ xưa trong quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, ngôi nhà là một phần quan trọng, thiêng liêng trong cuộc đời mỗi người. Việc sở hữu một căn nhà mới đẹp đẽ, ấm cúng là điều đáng tự hào, vui mừng của gia chủ vậy nên trong tiệc mừng tân gia cũng không thể thiếu những món quà mừng tân gia ý nghĩa của khách mời gửi tặng gia chủ. Nhưng lựa chọn món quà như thế nào trong từng hoàn cảnh sẽ là điều cần cân nhắc.
 
Một số tiêu chí lựa chọn
Việc chọn quà mừng tân gia thể hiện sự yêu mến, thân tình của người tặng đến gia chủ nên khi chọn quà tân gia cần lưu ý đến những sở thích, nhu cầu của gia chủ và những thứ mà ngôi nhà còn thiếu hay có thể bổ sung khiến ngôi nhà trông hoàn hảo hơn nhưng cũng phải phù hợp với kinh phí hiện tại. Những món quà lựa chọn không cần quá cao sang mà chỉ cần phù hợp hay thể hiện được sự tinh tế trong món quà cũng sẽ đủ khiến gia chủ cảm thấy hài lòng, nâng cao sự thân tình và để gia chủ luôn nhớ về bạn trong cách nhìn nhận những điều phù hợp.
Một món dựa trên phong thủy, tuổi mệnh của gia chủ là điều không thể bỏ qua cho quà tân gia. Phong thủy mang nhiều ý nghĩa lâu dài nên luôn phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ mệnh phong thủy của gia chủ trước khi lựa chọn quà, tuyệt đối tránh những món đồ mang màu sắc hay tín vật kỵ với vận mệnh gia chủ. Việc chọn quà còn phải dựa trên phong cách, cấu trúc của ngôi nhà. Không nên chọn những món quà mang kích cỡ quá chênh lệch với không gian hay trái ngược với ý đồ kiến trúc của ngôi nhà. Ngoài ra, tùy theo mức độ thân tình của gia chủ để lựa chọn những vật dụng hàng ngày, thực tế để làm quà mừng tân gia ý nghĩa. Những món quà tân gia đặc biệt nên chú trọng vào những nội dung mang tính chất vui vẻ, lời chúc tốt đẹp , ý nghĩa, làm ăn phát đạt.
 
Những điều kiêng kỵ nên tránh
Trong ngày mừng tân gia, những món quà đều nên mang ý nghĩa tích cực gửi đến gia đình gia chủ, vì vậy những món quà cũng nên được lựa chọn hợp ;ý, tránh những lỗi sai kiêng kỵ có thể gây mất mối quan hệ. Người tặng tuyệt đối tránh chọn những vật sắc lẹm vì theo quan niệm dân gian nó mang hàm ý mang đến sự xui xẻo, tà khí. Người tặng còn nên tránh gói quà bằng giấy gói tối màu hay tặng thú nuôi vì chúng đều mang ý nghĩa không may mắn, tối tăm và xui xẻo đến cho gia chủ, đồng thời thể hiện sự tắc trách và vô ý của người tặng. 
Xem thêm: 
Xem bài viết trước: