Một số lưu ý khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ

 Rèm cửa đã và đang ngày càng trở nên thông dụng trong hầu hết các không gian sống hiện đại. Không chỉ được lựa chọn nhiều ở phòng khách, rèm cửa phòng ngủ ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi nhiều đánh giá cho rằng, việc sử dụng rèm cửa đem lại giấc ngủ ngon hơn cho gia chủ. Tuy nhiên việc lắp đặt rèm cửa phòng ngủ có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên chú ý để những chiếc rèm cửa có thể phù hợp với không gian của bạn và làm hài lòng bạn.
 
Khác với không gian rộng như phòng khách thì phòng ngủ thường có kích thước nhỏ hơn và ấm cúng hơn. Việc lắp đặt rèm cửa phòng ngủ trước hết là để cản sáng. Chúng ta đã biết được ánh sáng sẽ gây khó chịu cho giấc ngủ và khiến giấc ngủ không được sâu. Nếu bạn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả thì bạn rất mong muốn có được một giấc ngủ thoải mái, vì thế rèm cửa phòng ngủ rất quan trọng. Hơn nữa ánh sáng còn có thể ảnh hưởng đến đồ nội thất trong phòng bạn, khiến chúng nhanh hỏng hơn nếu tiếp xúc trực tiếp lâu ngày dưới ánh nắng mặt trời.
 
Rèm cửa phòng ngủ sẽ giúp cho bạn có cảm giác ấm áp hơn vào mùa đông và mát mẻ hơn vào mùa hè. Nhờ đó mà bạn có  thể cảm thấy dễ chịu hơn khi đi vào giấc ngủ.
 
Vị trí phòng ngủ rất quan trọng vì đây còn là không gian riêng tư của bạn. Việc lắp đặt rèm cửa phòng ngủ còn giúp bạn bảo vệ được không gian riêng của mình. Lắp rèm cửa phòng ngủ ngoài những lợi ích trên còn giúp cho không gian của bạn thêm đẹp mắt hơn nếu bạn biết lựa chọn những loại rèm cửa thích hợp.
 
Khi chọn rèm cửa bạn cũng nên tham khảo hướng mở cửa. Nếu hướng mở cửa của bạn là hướng Bắc thì nên chọn rèm màu xanh. Nếu là hướng Tây, Tây Bắc thì phù hợp với rèm màu trắng hoặc màu xám. Hướng Nam sẽ phù hợp với gam màu nóng như đỏ, cam, hồng. Hướng Đông hợp với tông nâu trong rèm cửa. Việc nghiên cứu theo phong thủy tất nhiên sẽ có người không tin nhưng bạn có thể thử áp dụng vì biết đâu nhờ những chiếc rèm cửa mà bạn có thể sống thoải mái và có giấc ngủ nhẹ nhàng hơn.
 
Nếu bạn còn băn khoăn khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ, hãy liên hệ với chúng tôi. Rèm cửa Bảo Minh sẽ giúp bạn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về rèm cửa, đồng thời chúng tôi cũng có cung cấp đa dạng các loại rèm cửa cho mọi không gian sống, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.