Bà bầu đi đứng: Điều độ và đúng cách

Người ta thường có câu nói đùa cho bà bầu: “đi bộ dễ đẻ”. Dù là nói đùa những đây hoàn toàn là câu nói có khoa học. Đi bộ là bài tập thể dục tốt cho cơ thể bà bầu. Nhưng đi đứng bà bầu cần phải điều độ và đúng cách.

Đi bộ: Hoạt động có ích cho sức khoẻ bà bầu

Đi bộ là hoạt động thích hợp với hầu hết mọi người. Đi bộ cũng tốt cho mẹ bầu. Nó giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng. Nó giúp mẹ duy trì vóc dáng khoẻ mạnh cả khi mang bầu. Tuy nhiên, nó lại trở nên khó khăn hơn khi bụng bầu ngày một lớn.

Pregnant woman holding heart balloon in park walking

Đứng quá lâu không tốt như đi bộ

Nếu như bạn tiếp tục đi bộ, sử dụng đôi chân không phải vấn đề lớn lao gì, nó gần như không gây mệt mỏi cho bạn. Nhưng đứng yên một chỗ không vận động lại là vấn đề khác. Những nghề đòi hỏi phải đứng yên một chỗ như thu ngân, lễ tân… có thể gây áp lực cho mẹ bầu. Đứng quá lâu một chỗ dẫn đến tụt huyết áp, đặc biệt với mẹ bầu, vấn đề này càng nguy hiểm hơn. Nếu huyết áp bị tụt xuống, mẹ bầu có thể bị váng đầu và có nguy cơ bị ngất.

1450165569_me-bau-dung-lau1jpg

Cách khắc phục tình trạng bà bầu phải đứng quá lâu

Ứng phó với những tình huống xấu do đứng quá lâu một chỗ gây ra, mẹ bầu có thể sử dụng thêm những dụng cụ y tế hỗ trợ. Một ống nhỏ hỗ trợ giúp máu lưu thông tốt hơn, điều hoà huyết áp, khiến đôi chân mẹ bầu không bị sưng phồng lên. Ngoài ra, đeo đai đỡ bụng bầu cũng là một ý tưởng không tồi.

nhung-dieu-me-bau-nen-tranh-2

Chiếc đai này có thể bắt đầu sử dụng từ cuối giai đoạn bầu thứ hai và trong suốt giai đoạn cuối mang thai. Nó nâng đỡ bụng bầu, giúp tái phân bổ trong lượng, tránh dồn trọng lượng của toàn bộ bụng bầu xuống chân.

Như vậy, mẹ bầu cần vận động nhẹ nhàng, không đứng quá lâu một chỗ mà cần có thời gian vận động để kích thích tuần hoàn máu. Hãy là một bà mẹ năng động để sinh con khỏe mạnh nhé các chị em.

Thông tin hữu ích:

Với các sản phẩm đồ bộ bầu mặc nhà giá rẻ giúp mẹ có thể thoải mái vận động trong mọi hoạt động. Các mẫu sản phẩm được sản xuất với chất liệu cotton thoáng mát, màu sắc phòng phú tại đầm bầu prettymom.