Các dấu hiệu cần thay pin iphone

Các thế hệ smartphone của Apple luôn được đánh giá có nhiều tính năng nổi trội và ưu việt. Trên nền hệ điều hành IOS, điện thoại iphone đme lại cho người dùng những trải nghiệm cực kỳ thích thú khi thực hiện đa tác vụ, giải trí, chơi game. Cũng chính vì thường xuyên làm việc với cường độ cao trong thời gian liên tục, kết hợp với việc sử dụng không đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất như nên sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng chai pin hoặc dung lượng pin không đủ đáp ứng trên dòng điện thoại thông minh này. Khi đó, người dùng cần đến dịch vụ thay pin iphone.

Trên thực tế, mỗi thiết bị di động đều được trang bị một cục pin để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. Iphone dù là thế hệ điện thoại được đánh giá hàng đầu về chất lượng cũng không ngoại lệ. Các nhà sản xuất của thương hiệu công nghệ Apple mặc dù rất chú trọng chất lượng của linh kiện cho iphone song đã là năng lượng thì chắc chắn sẽ phải có lúc hao mòn và nguồn cung cấp năng lượng có thể suy yếu.

Như đã nói ở trên, iPhone là mẫu điện thoại sử dụng nguồn pin có chất lượng tốt. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng, người dùng thực hiện sạc pin và sử dụng thiết bị không đúng cách như vừa sach vừa sử dụng, mở nhiều trình duyệt cùng lúc trong thời gian dài, pin chưa được sạc đầy đã phải hoạt động thì việc chai pin có thể xảy ra sớm hơn. Vậy câu hỏi được nhiều người  dùng đặt ra là những dấu hiệu nào để nhận biết nên thay pin iPhone và cách thay pin iPhone thế nào an toàn nhất?

Những trường cần tiến hành thay pin iPhone:

– Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh bị hết pin. Thông thường sẽ mất từ 2 đến 3 tiếng để có thể sạc pin đầy 100%. Nếu như khoảng thời gian này bị rút ngắn đi từ 30-45 phút, tức là viên pin trên iPhone của bạn đã có dấu hiệu bị chai.
– Nếu bạn chỉ sử dụng máy với các thao tác đơn giản như nghe gọi, nhắn tin bình thường. Không chơi game, không truy cập mạng, hay sử dụng các ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng mà chỉ sử dụng được 1 ngày.
– Sạc đầy 100%. Sau đó, bạn ít sử dụng hoặc hầu như không sử dụng mà pin vẫn báo tụt đều đều xuống 80%, thậm chí 60%.
– Pin còn khoảng 20%, thông báo pin yếu hiện lên. Sau đó, bạn không sử dụng gì mà máy bỗng dư sập nguồn và báo cần kết nối bộ sạc.
– Thông tin báo dung lượng % pin hiển thị không chính xác, có khi đang 100% xuống 50%, có khi càng dùng phần trăm pin càng tăng.
– Phần mặt lưng iPhone có dấu hiệu gồ lên do pin bị chai, phồng. Đây là dấu hiệu cực nguy hiểm, cần thay thế và tìm hiểu cách thay pin iPhone ngay.

Xem thêm: