Các loại nhựa trong cuộc sống gia đình trên thị trường

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại chai nhựa và các vật dụng bằng nhựa khác nhau rất tiện lợi cho đời sống hằng ngày của chúng ta, bài viết muốn giới thiệu cho bạn về các loại nhựa trên thị trường và công dụng của nó để bạn có thể hiểu hơn về các loại nhựa sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.
Nhựa PET đây là loại nhựa thường được các công ty sản xuất chai nhựa sử dụng đẻ làm màng bọc thực phẩm hoặc các loại chai nhựa bởi khả năng chống thấm nước của nó rất tốt. Bạn có thể xem các loại chai đựng nước, bình đựng nước bằng nhựa, các loại chai nước có gas,… đa số đều sử dụng chất liệu nhựa PET. Với nhựa PET về cơ bản là an toàn với chúng ta, nhưng có một vài lưu ý khi sử dụng là không nên tái sử dụng nhiều lần và không nên để chai bị nóng.
Nhựa HDPE, đây là loại nhựa quen thuộc được sử dụng để làm chai nhựa, các loại màng chống thấm, các đường ống có khả năng chống ăn mòn bởi nó là loại nhựa có mật độ cao nên có hình thức vô cùng ổn định và có ứng dụng tốt khi làm thành các hộp bảo quản thực phẩm.
Ngoài ra nó còn có ứng dụng tuyệt vời trong việc làm các loại chai, bình đựng sữa, các loại nước trái cây, các loại chất tẩy rửa như dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, các loại sữa tắm,…
Nhựa PVC, đây là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiêu dùng trong gia đình nhưng hiện nay đã bị soán ngôi bởi nhựa PE. Nên tại thời điểm hiện tại, nhựa PVC chỉ còn được sử dụng trong việc làm quần áo mưa, ống dẫn nước, bọc dây cáp điện hoặc một số màng nhựa gia dụng dùng trong gia đình,… trong nhựa PVC đã bị phát hiện chất có khả năng gây ung thư nên thường hcir được sử dụng để làm ống nước thải hoặc một số loại màng bọc, hộp đựng thực phẩm sử dụng trong thời gian ngắn.
Nhựa LDPE là loại nhựa có tỉ trọng thấp nên thường được ứng dụng để làm các loại túi đựng thực phẩm. Nó có tính an toàn tương đối và cực kỳ dễ dàng tái chế nên được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể thấy nó trong cuộc sống hằng ngày chính là các loại chai có thể bóp, hoặc làm các loại túi để chưa đồ giặt khô, túi đựng khi đi mua sắm hoặc làm thảm,…
Nhựa PP là loại nhựa được sử dụng để làm các loại chai chứa nước lọc, các hũ đựng sữa chua bán rất nhiều trong siêu thị và các loại hộp thuốc,…. Nhựa PP cũng được biết đến là loại nhựa an toàn với người sử dụng và dễ dàng tái chế.
Xem thêm thông tin: http://www.kienthucdulichbamien.com/news/detail/cac-phuong-phap-gia-cong-nhua-co-ban-587.html