Các lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu

Các lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu
Các lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu

Vitamin tổng hợp được xem là thực phẩm chức năng có thể giúp cơ thể mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Vậy sử dụng vitamin tổng hợp cần lưu ý những gì và đâu là những sai lầm mà mẹ bầu cần tránh khi bổ sung vitamin và khoáng chất trong thời gian mang thai.

Các lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu
Các lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu

Định kiến về thực phẩm chức năng
– Thực phẩm chức năng còn có tên gọi khác là thực phẩm bổ sung, viên đa vi chất hay viên uống vitamin tổng hợp. Loại thực phẩm này có thể cung cấp một cách đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và giúp cho các chức năng trong cơ thể được tăng cường.
– Tuy nhiên, trong một thời gian khá dài sản phẩm chức năng gắn với những tổ chức hoạt động theo mô hình đa cấp nên nhiều người có định kiến với sản phẩm chức năng và không có nhận định đúng về chúng.

Thói quen sử dụng vitamin đơn chất
– Trong thời gian mang thai, tất cả các loại vitamin và khoáng chất đều giữ vai trò quan trọng nhưng sắt, canxi, vitamin D, axit folic là những dưỡng chất quan trọng nhất và cần được tăng cường bổ sung.
– Vì vậy, các mẹ bầu nên lựa chọn các loại vitamin tổng hợp để bổ sung thay vì bổ sung vitamin đơn chất để tránh tình trạng thiếu hụt vi chất và tạo điều kiện tốt để cho cả mẹ và bé phát triển.

Sản phẩm vitamin tổng hợp đều giống nhau
– Nhiều mẹ bầu cho rằng tất cả các loại vitamin tổng hợp đều có giá trị dưỡng chất tương đương nhau nên có thể tùy ý sử dụng bất cứ sản phẩm nào mà mình thích. Tuy nhiên, trên thực tế không phải loại vitamin tổng hợp nào cũng có đầy đủ dưỡng chất mà thai phụ cần phải tham khảo thành phần của thuốc.
– Tốt nhất mẹ bầu nên lựa chọn những loại vitamin tổng hợp mà trong một viên nén có đầy đủ những loại vitamin như B1, B2, K, E, D3… các loại khoáng chất nhiw DHA, kẽm, sắt, canxi …

Bổ sung canxi không đúng cách
– Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu đều ý thức được bổ sung canxi là rất cần thiết nhưng bổ sung như thể nào cho đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Việc bổ sung canxi cho cơ thể cần được diễn ra đều đặn mỗi ngày, nên bổ sung từ từ với lượng vừa đủ để cơ thể có khả năng hấp thụ trọn vẹn chứ không nên bổ sung quá nhiều cùng một lúc sẽ ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Trên đây là những sai lầm khi bổ sung vitamin và khoáng chất mà mẹ bầu cần tránh nếu như muốn khỏe mạnh và bảo vệ tốt nhất cho bé yêu của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn các sản phẩm vitamin tổng hợp tốt cho thai kỳ bạn có thể truy cập vào địa chỉ Chiaki.vn để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tận tình nhất.

Xem thêm tại đây: http://kinhraybanchinhhang.net/vi-sao-me-bau-can-bo-sung-vitamin-tong-hop/