Căng cơ ở vai

Hãy luôn giữ lưng thẳng và đừng để sức nặng của hành lý kéo bạn nghiêng sang một bên
Tiến sĩ Tolo cho biết: “Cách điều trị tốt nhất do căng cơ ở vai là phòng ngừa bằng cách tập luyện để tăng cường sức mạnh cơ bắp ở hai vai, ngoài ra bạn cũng nên chọn những loại ba lô vừa phải và sử dụng đúng cách”.
Ông cũng khuyên bạn nên tận dụng vali đựng hành lý có bánh xe đẩy và các loại túi làm bằng nguyên liệu nhẹ cũng như chú ý đến cách mang vác của mình: “Nếu bạn buộc phải mang hành lý, hãy luôn giữ lưng thẳng và đừng để sức nặng của nó kéo bạn nghiêng sang một bên”.
Các nhà phẫu thuật cơ xương của Viện Hàn lâm Y học Hoa Kỳ nhận thấy có đến 4/5 người bị đau vùng lưng dưới là do mang vác quá nặng. Căn bệnh này khiến họ thường phải nghỉ việc khi chưa đến 45 tuổi.
Các bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật cơ xương khuyên bạn không nên mang hành lý trên vai và lưng nặng hơn 15% tổng trọng lượng cơ thể.
Một công dụng ít người biết của trà
Những nỗ lực làm mới nhà cửa như treo lại các bức tranh hoặc gắn chúng lại bằng keo, đánh bóng bàn ghế, sơn lại tường,… nói chung đều làm tăng các loại hóa chất không có lợi cho sức khỏe trong nhà bạn. Nhưng bạn đừng lo, các túi trà khô có tác dụng hấp thu rất tốt các loại hóa chất trong không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.
Serena đã mua một ngôi nhà cổ ở vùng miền trung Philadelphia. Khi dọn đến ở, cô đã sắp xếp lại phòng ốc theo ý thích của mình cũng như tiến hành sơn phết lại tường, làm lại sàn nhà bằng gỗ…
Nhưng thật bất tiện khi khói bụi và mùi hôi từ ngôi nhà trong quá trình quét dọn đã gây cho cô cảm giác khó chịu: “Ngôi nhà bốc mùi đến nỗi tôi tưởng mính đang sống trong một công xưởng hay một nhà máy lọc dầu. Và từ khi tôi bắt đầu sửa lại căn phòng đầu tiên cho đến khi hoàn tất công việc sơn sửa cho căn phòng cuối cùng, dường như khói bụi luôn là vị khách thường trực trong căn nhà này”.
Serena đã thử mở hết cửa sổ, tuy nhiên đây không phải là giải pháp khả thi trong suốt mùa đông tại vùng Philadelphia: “Tôi có thể mở cửa để nhận lấy cái lạnh đến buốt da thịt hoặc là đóng hết cửa sổ để giữ ấm nhưng lại nghẹt thở vì khói bụi bên trong”.
Sau đó, Serena tình cờ đọc được giải pháp khử mùi và bụi bẩn bằng túi trà. Cô hào hứng kể: “Những túi trà có khả năng hút ẩm, kéo theo các loại bụi bặm và mùi hôi. Thế là tôi đã nghĩ ra cách rải những túi trà khắp căn nhà, và không khí trong lành đã chóng trở lại trong ngôi nhà của tôi”.