Chọn thực phẩm chức năng giải độc gan như thế nào để tốt nhất cho cơ thể?

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng quan tâm về sức khỏe của mình hơn. Do đó các loại thực phẩm chức năng được sản xuất ngày một nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, cùng với đó cũng kéo theo tình trạng xuất hiện các loại thực phẩm chức năng giả, nhái, không rõ nguồn gốc, xuất sứ đánh lừa người tiêu dùng. Vậy làm sao để chọn mua được thực phẩm chức năng giúp giải độc gan tốt cho cơ thể tránh "tiền mất tật mang".
Có thể dựa vào những yếu tố sau để chọn được loại thực phẩm chức năng giải độc phù hợp và hiệu quả với mỗi cơ thể.
1- Nguồn gốc, nhà sản xuất rõ ràng và công nghệ tiên tiến
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau cả trong và ngoài nước. Đối với thực phẩm chức năng giải độc gan hay các loại thực phẩm chức năng khác nên chọn loại có in xuất xứ ở đâu, thành phần hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên sẽ đảm bảo an toàn và có lợi cho cơ thể. 
Bên cạnh đó, tiêu chí về công nghệ sản xuất cũng cần phải lưu ý, nếu thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên với công nghệ sinh học hiện đại, và hệ thống máy móc tiên tiến sẽ đảm bảo những dưỡng chất quan trọng và loại trừ chất thừa. Từ đó, cơ thể sẽ hấp thu được toàn bộ lượng dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm chức năng.
Xem thêm: Địa chỉ mua thuốc bổ gan nào tốt nhất cho bạn
2- Thành phần được chiết xuất từ dược liệu thiên nhiên và có công bố công khai
Giữa nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng thải độc gan, có nhiều loại chưa được kiểm nghiệm lâm sàng đã được đưa ra thị trường. Nếu người tiêu dùng không tinh ý sẽ không thể phát hiện ra mà mua phải, không những mất tiền mua phải sản phẩm không chất lượng mà còn đem đến những tác hại cho sức khỏe. Do đó, cần tìm hiểu thật kỹ về thành phần và bằng chứng đã được bộ y tế công nhận của sản phẩm trước khi quyết định sử dụng.
3- Dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ
Để xác định loại thực phẩm chức năng tốt còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng lâu có gây ra những phản ứng phụ không mong muốn hay không. Nhất là với người bị suy yếu chức năng gan cần sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan thì cần phải dùng trong thời gian dài thì mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó bạn nên chọn mua các dòng thực phẩm chức năng có cam kết không gây ra những tác dụng phụ khi dùng lâu dài
4. Có tác dụng làm giảm tác nhân gây suy chức năng gan
Khi gan bị suy giảm chức năng là do gan làm việc quá sức và đã bị nhiễm độc. Vì vậy để cải thiện chức năng thải độc của gan cần hạn chế những yếu tố độc hại tác động vào gan từ thực phẩm đưa vào cơ thể như bia rượu, thức ăn không đảm bảo vệ sinh, …
Vì vậy thực phẩm chức năng giải độc gan tốt phải có tác dụng tăng cường chức năng cho gan và hạn chế những tác nhân độc hại tác động đến gan.