Giày cao gót và những điều bà bầu cần biết

Giày cao gót là người bạn thân của phái nữ làm tôn lên vóc dáng và sự nữ tính. Nhưng khi mang bầu giày cao gót lại là một trong những món đồ cần được “cho vào quá khứ” để đảm bảo sự an toàn khi di chuyển. Một số mẹ bầu vẫn muốn tiếp tục làm bạn với những đôi cao gót thì nên đọc những lưu ý dưới đây:

1. Những lưu ý cần biết 

Hầu như các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu bí không nên đi giày cao gót đặc biệt ở 3 tháng đầubởi giày cao gót với phần gót nhọn có thể sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho bạn như trượt ngã gây thương tích hoặc sảy thai.

180406_2mh

Và sau 3 tháng đầu (khi thai nhi từ tháng thứ 4 trở lên) thì các chị em lại có thể hoàn toàn lựa chọn những đôi giày cao gót nhưng quan trọng là phải lựa chọn một cách hợp lý, ngoài ra các chị em cũng nên lưu ý, đối với 3 tháng cuối, vì chân thường có dấu hiệu sưng phù khi đến ngày cận sinh vì vậy đây là khoảng thời gian các bạn nên lựa chọn những đôi giày bệt thay vì lựa chọn những đôi giày cao gót.

20150618_pregnancystyle_deponline_2
Ngoài ra trong thời gian bầu bí, lượng mồ hôi ở chân sẽ gia tăng nhiều, nên bà bầu cần giữ vệ sinh đôi chân thật kỹ, thường xuyên rửa chân và giữ chân khô ráo. Ngoài ra có thể dùng thêm bột hút ẩm để rắc vào giày dép giúp chúng luôn khô thoáng, giảm bớt mùi hôi và tránh trơn trượt.

2. Lựa chọn giày cao gót

– Độ cao : Chiều cao phần đế không quá cao, đồng thời, bà bầu cũng nên chọn giày có độ dốc vừa phải, phần mũi giày có độ hếch hợp lý với bước chân đi. Lưu ý phần đế giày nên có các đường vân hình sóng hoặc phải có điểm bám tốt để tạo lực ma sát với mặt đường, tránh nguy cơ trơn trượt, té ngã.

chan-phu-ne1
– Kiểu dáng và chất liệu: Giày/sandal cao gót có phần quai chắc chắn sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý không chọn giày có phần quai bằng dây buộc thắt rườm rà vì sẽ gây khó khăn khi mang do bị che khuất tầm nhìn bởi chiếc bụng bầu.. Đồng thời, cần quan tâm đến yếu tố thông thoáng bằng những phần lưới hay lỗ nhỏ trên thân giày giúp chân bà bầu có thêm không gian để “thở”, nhất là khi bầu bí, chân sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn.

Ngoài ra các mẹ bầu cũng nên lựa chọn phần đế cao gót vuông chắc chắn hoặc nếu có lựa chọn những đôi giày cao gót có phần đế nhỏ thì nên đi đóng thêm 1 miếng cao su để tránh trơn trượt. Lựa chọn những đôi giày mule đế cao chắc chắc cũng sẽ là một lựa chọn rất an toàn nếu các mẹ bầu vẫn muốn đi cao gót trong thời gian mang thai bởi đặc điểm của đôi giày này là thoáng chân và phần đế chắc chắn.

3. Phối đồ với giày cao gót

nhung-dieu-cac-me-bau-nen-biet-khi-muon-di-giay-cao-gotViệc lựa chọn cách phối đồ sao cho thật duyên dáng trên những đôi giày cao gót cũng rất quan trọng, những đôi giày cao gót sẽ là một cặp đôi lý tưởng với những chiếc Váy bầu chất liệu nhẹ nhàng, hay bạn cũng có thể lựa chọn những đôi sandal với phần quai mảnh vắt qua cổ chân kết hợp cùng những chiếc váy suông, váy ôm vừa phải hay kết hợp cùng quần ống suông thoáng mát.

Bác sỹ vẫn khuyên các bà bầu không nên sử dụng giày cao gót trong thai kỳ, nhưng mỗi dịp sự kiện thì đôi giày cao gót lại là trợ thủ đắc lực cho vóc dáng của bạn. Khi đó, hãy lưu ý lựa chọn và phối đồ để đảm bảo sự an toàn cho cơ thể nhé.