Lựa chọn thiết bị trường học mầm non cho các bé

Việc hình thành và phát triển trí não và nhân cách của trẻ là điều mà các bậc cha mẹ hiện nay đang rất quan tâm và tìm hiểu nhiều trên các diễn đàn. Tuy nhiên, để giúp cho bé có được sự phát triển tốt nhất cần có sự kỹ lưỡng về tất cả mọi mặt, trong đó có sự chăm sóc cũng như đầu tư về các thiết bị, đặc biệt là các loại thiết bị trường học mầm non có ích cho sự phát triển của bé. 

Lựa chọn các thiết bị mầm non tốt cho bé 
Với các thiết bị mầm non của bé từ 3 đến 6 tuổi hiện nay, có thể chia thành 2 loại: thiết bị trường học mầm non và thiết bị vui chơi mầm non. Mỗi nhóm thiết bị đều có những chức năng riêng  và khi lựa chọn, các bạn cũng nên căn cứ vào các đặc điểm riêng. 
Với các thiết bị dành cho công việc giáo dục tại nhà trẻ, đây là những lúc bé cần có sự mở đầu và tiếp thu với kiến thức. Chính vì vậy mà các bạn nên chọn lựa những dụng cụ có tính chất trực quan và sinh động nhằm giúp bé có thể hiểu dễ dàng tiếp nhận được khối lượng kiến thức cũng như thông tin mà bạn truyền đạt cho bé qua mỗi bài học. Tất nhiên, các bạn cũng nên chú ý rằng không được chọn lựa các đồ vật có có hình ảnh quá trìu tượng đối với bé. 
Với các loại đồ chơi mầm non, sẽ có 2 kiểu thiết bị chính là các loại đồ chơi phát triển trí lực và những loại đồ chơi phát triển thể lực. Những món đồ chơi như xếp hình hay lắp ghép sẽ giúp bé phát huy trí tưởng tượng hơn. Còn với các trò chơi thể lực để nâng cao thể lực cho bé, các bạn có thể lựa chọn những loại trò chơi truyền thống như cầu trượt, đu quay hay nhà bóng. 

Cách để tạo một thời gian biểu tốt cho các bé 
Đối với các bé, ngay từ ban đầu, việc tạo cho bé một thời gian biểu tốt và hợp lý sẽ tạo ra nền tảng cho bé phát triển tốt. Điều kiện đầu tiên của việc tạo ra thời gian biểu cho trẻ chính là tập cho trẻ một thói quen đi ngủ đều đặn. Với những bé càng nhỏ, bạn nên cho bé ngủ càng nhiều và ngủ càng sớm càng tốt. Với những bé còn nhỏ và chưa biết nhiều, bạn nên tập cho bé biết được về sự khác biệt giữa ngày và đêm để giúp bé có được những thói quen tốt hơn. 
Thời gian biểu hàng ngày của bé cũng cần được điều chỉnh linh hoạt theo từng độ tuổi và từng cột mốc phát triển về thể trạng và cả trí lực của bé. Điều này sẽ tạo ra sự khuyến khích giúp bé phát triển và trở nên năng động. 
Xem thêm: http://dochoimamnon.org/a515-xich-du-thang-leo-cau-truot-ca-heo/