Phương pháp diệt mối tận gốc

Mối là loài côn trùng có mặt ở khắp mọi nơi, chúng phá hoại rất nhiều những sản phẩm gỗ trong gia đình, nhà hàng hay những xưởng mộc thậm chí là cả cây trồng trong vườn. Hiển nhiên chúng là loài mà mục tiêu con người luôn muốn tiêu diệt tận gốc, có nhiều phương pháp diệt mối khác nhau, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết nhất.
 
Diệt mối theo phương pháp dân gian
Ông bà ta từ xưa đã có một số những cách diệt mối thực dụng nhất như đào xung quanh tổ mối, giết chết mối chúa, cho ngập úng tổ mối hoặc đốt tổ mối. Đây là những phương pháp cây nhà lá vườn tuy nhiên nếu như hiện nay thì lại không còn thông dụng nữa bởi chúng vừa mất công sức lại chỉ có thể tiêu diệt được những tổ mối ở ngoài vườn, bãi mà không tiêu diệt được mối ở trong nhà. Một phương pháp dân gian nữa như bạn có thể để một chậu nước ngay dưới ánh đèn vì chúng thích những nơi có đèn sáng để thực hiện giao phối, sau khi giao phối chúng sẽ bị rụng cánh và rơi luôn xuống chậu nước bạn đã chuẩn bị. Một cách làm hiệu quả nữa thường được sử dụng đó là ngâm gỗ xây nhà xuống ao hồ để diệt mối, cách thủ công này giúp bảo quản gỗ rất tốt và được duy trì đến nay.
 
Diệt mối theo phương pháp hiện đại
Hiện nay có nhiều loại thuốc mối trên thị trường cho bạn lựa chọn, phương pháp này sẽ giúp diệt mối tận gốc tuy nhiên chúng có thể gây hại đến môi trường nên bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sử dụng. Trong đó có loại thuốc diệt mói axit boric được nhiều người sử dụng, thuốc này đã được nghiên cứu và thí nghiệm, chúng khiến cho mối mất khả năng tiêu hóa thức ăn và được lựa chọn làm bả mối. Bạn chỉ cần hòa dung dịch với nước sau đó dùng kim tiêm và bơm vào những khu vực có dấu hiệu của mối. Một phương pháp nữa đó là sử dụng hộp nhử mối và thuốc diệt mối PMC, vì mối có khả năng phá hiện được những nguồn thức ăn từ xa, bạn chỉ cần dụ mối vể những hộp nhử mối có tẩm sẵn chất dụ mối và phun thuốc, tiêu diệt theo từng đợt. Cách này sẽ không thể hoàn toàn giải quyết được tình trạng diệt mối tận gốc và mất nhiều thời gian, tuy nhiên lại được nhiều gia đình lựa chọn bởi cách alfm đơn giản mà không gây hại đến môi trường xung quanh.
Nếu như đã sử dụng những phương pháp trên mà tình trạng mối vẫn không cải thiện bạn nên đến những công ty diệt mối để được tư vấn và hỗ trợ, tránh tình trạng để lâu ảnh hưởng đến đồ đạc trong gia đình mình nhé.
Xem thêm: http://pest-control.vn/nhom-san-pham/thuoc-chong-moi