Sinh thường và nỗi ám ảnh đau đẻ của mẹ bầu

Mang đứa con bé bỏng trong bụng 9 tháng 10 ngày bà bầu nào cũng đều mong ngóng đến ngày được gặp đứa con. Mọi thứ sẽ ngập tràn trong hạnh phúc và nhẹ nhàng biết bao nếu mẹ không phải trải qua cơn đau đẻ ” thập tử nhất sinh” như người ta vẫn nói. Tuy nhiên, đừng để đau đẻ trở thành nỗi ám ảnh thường trực, hãy nghĩ đến việc gặp mặt con và biết được sự đau đớn là lẽ thường tình.

Phải trải qua cơn đau chuyển dạ

 Gần đến ngày sinh, cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng lạ – gọi là dấu hiệu báo chuyển dạ.
images988760_dautop
Tụt bụng: Vài tuần trước khi sinh, mẹ sẽ nhận thấy bụng bầu tụt thấp xuống. Đây là dấu hiệu cho biết tử cung đã tụt xuống thấp, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình sinh nở.
Xuất hiện cơn co giả: Cơn co chuyển dạ giả xuất hiện vài tuần trước khi sinh giúp mẹ làm quen với dấu hiệu chuyển dạ thật sắp tới. Với cơn co chuyển dạ giả, mẹ thay đổi tư thế cơn co sẽ hết. Nếu là chuyển dạ thật, thì việc mẹ thay đổi tư thế hay có tác động nào khác đều không khiến cơn co biến mất.
Tăng tiết dịch âm đạo: Vài tuần trước khi sinh âm đạo tăng tiết dịch đáng kể. Nếu mẹ nhận thấy dấu hiệu này, hãy chuẩn bị tâm lý vì ngày sinh đang đến rất gần.

Hiểu biết về quá trình sinh thường để chuẩn bị tâm lý

sinh-no

 Để chào đời khỏe mạnh, em bé phải vượt qua chặng đường khá vất vả qua ống sinh. Trong thời gian mamg thai, thai nhi nằm gọn bên trên khung xương chậu. Khoảng bốn tuần trước khi sinh, đầu thai nhi đầu thai nhi chúc xuống khung chậu và quay mặt về lưng mẹ. Tại thời điểm này mẹ bầu cảm thấy bụng nặng nề nhưng phần ngực và phần bụng trên lại khá thoải mái. Đến ngày sinh, cơn co xuất hiện khiến cổ tử cung mở hoàn toàn, do áp lực cơn co mà em bé cũng tìm cách chui ra ngoài qua ống sinh sản. Nếu thai kỳ bình thường, tự cơ thể và bản thân em bé trong bụng mẹ sẽ biết cách thích nghi với môi trường, tìm mọi cách để chào đời khỏe mạnh.

 Chuẩn bị tâm lý và không nên la hét

nhung-dau-hieu-dau-de-me-bau-can-biet-619e_450

 Chuẩn bị tâm lý trước cho mình về cơn đau đẻ sẽ giúp mẹ bình tĩnh và tránh được việc la hét, gào khóc khi cơn co chuyển dạ đến. Các chuyên gia đã tìm ra rằng sự căng thẳng về tinh thần tỷ lệ thuận với cảm giác đau đẻ. Nghĩa là tinh thần càng hoảng loạn, càng sợ đau thì cảm giác đau càng khủng khiếp. Điều này dễ dẫn đến việc mẹ bị mất sức và không thể sinh thường thành công. Trước khi sinh, mẹ bầu cũng nên tập các bài tập hít thở nông, hít thở sâu, thở ngắn. Sau khi cổ tử cung mở được 4 cm, thai phụ nên hít vào đồng thời bụng phình ra, thở ra đồng thời bụng xẹp xuống. Khi cổ tử cung đã mở hết, cần làm theo mọi chỉ dẫn của ê kíp đỡ đẻ.
Vượt cạn là một trong những nhiệm vụ cao cả nhất của người phụ nữ, nó mang đến những đau đớn khó lường. Tuy nhiên hiểu biết và chuẩn bị trước tâm lý sẽ giúp bà bầu bớt đi phần nào đau đớn. Và hơn thế, khi nhìn thấy em bé chào đời mẹ sẽ hạnh phúc và quên đi nỗi đau.

Thông tin hữu ích:

Với chất liệu co dãn đàn hồi, thấm hút mồ hôi tốt, đây là ưu điểm vượt trội của quần legging bầu hà nội so với các loại quần khác, bà bầu có thể dễ dàng kết hợp các trang phục với kiểu quần này cho ngày mới năng động.