Sự cô đơn

Gần như chẳng ai thấy được sự cô đơn của mỗi người, cô đơn không đến khi ta để ý
Leila là một y tá nên cô biết cách theo dõi những nguy cơ có hại cho sức khỏe của con người. Cô thường dành một phần thời gian làm việc của mình để chỉ cho mọi người biết những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà họ có thể dễ dàng phát hiện ở những người xung quanh như gia đình, bạn bè và láng giềng.
“Nếu bạn không có đủ thức ăn hoặc không có nơi ở tốt, hoặc khi có điều gì đó trục trặc trong cuộc sống, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra . Tuy nhiên, gần như chẳng ai thấy được sự cô đơn của mỗi người. Cô đơn không đến khi chúng ta để ý, mà nó lặng lẽ đến với chúng ta khi chúng ta không nghĩ đến. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, sự cô đơn thật ra chỉ là một dạng cảm xúc, do đó bạn có thể thay thế nó bằng những cảm xúc tốt hơn”.
Leila nhận thấy các dấu hiệu của sự cô đơn có ở đủ mọi lứa tuổi, từ những người già – những người thường cảm thấy dường như mình sống lâu hơn bạn bè đồng trang lứa – cho đến những người trẻ tuổi hay có cảm giác mình lạc lõng, bị bỏ mặc, hoặc khi bọ bị hiểu lầm điều gì.
Cô giải thích rằng sự cô đơn có nhiều nguyên nhân sâu xa, và nó không chỉ làm cảm giác khi chúng nghĩ về bản thân mình, mà còn biểu hiện qua cách chúng ta đối xử với chính mình nữa: “Một người cô đơn thường hay bỏ bữa hoặc là ít dùng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Họ cũng thường không muốn tiếp nhận các chăm sóc về y tế khi bị bệnh và lơ là trong việc dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ. Một người cô đơn luôn sẵn lòng chấp nhận một mức sống thấp hơn cho chính bản thân mình”.
Theo các bác sỹ của Đại học Chicago, sự cô đơn ỡ những người khỏe mạnh làm tăng huyết áp và làm giảm lượng máu về tim.
Đừng mang vác quá nặng
Khi đi du lịch, bạn thường có thói quen mang vác nhiều hành lý nặng trĩu mà ít khi quan tâm là việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của mình. Bạn cần nhớ rằng, con người không phải là phương tiện chuyên chở hành lý, đặc biệt là khi mang quá nhiều túi nặng trên vai.
Tiến sĩ Vermon Tolo – Chủ tịch Viện Hàn lâm Hoa Kỳ về phẫu thuật cơ xương – giải thích: “Ngày nay có quá nhiều vật dụng mà các bạn phải mang vác khi đi xa như quần áo, máy tính xách tay, dụng cụ chơi thể thao, các loại máy nghe nhạc,… Tất cả những thứ này sẽ đè nặng lên vai bạn và có thể dẫn tới sự căng cơ cũng như đau vùng lưng dưới”.