Sử dụng chai nhựa pet 500ml làm vật liệu xây nhà

Đối với phần lớn chúng ta, những chiếc chai hựa hoàn toàn không phải là một điều gì quá xa lạ mà Nó gần như là một phương tiện để cuộc sống ngày 1 dễ dàng và hoàn thiện hơn. Đặc biệt là đối với những chai nhựa pet 500ml vì chúng vô cùng phổ biến. 
Theo nghiên cứu, trung bình mỗi chúng ta sẽ thải ra hơn 14.000 chai nhựa trong suốt cuộc đời của mình. Và trong số 14000 chai nhựa đó có đến hơn 50% là những chai nhựa pet 500ml. Nhiều người cho rằng chai nhựa sẽ được tái chế trong các nhà máy xí nghiệp nên sẽ không có bất kỳ một vấn đề nào xảy ra. Nhưng thực tế cho thấy rằng không phải bất kỳ quốc gia nào cũng đủ điều kiện và khả năng để sử dụng những công nghệ tái chế chai nhựa cao cấp. Chính vì thế Chai Nhựa sẽ bị vứt bỏ ở các bãi chôn xác và hậu quả là hàng trăm năm sau chúng vẫn không thể phân hủy và gây ra ô nhiễm môi trường trầm trọng.
Sự sáng tạo của con người là vô tận, Chính vì vậy mới đây một số nhà khoa học đã có một sáng kiến đó chính là sử dụng những chai nhựa cũ đặc biệt là chai nhựa pet 500ml để có thể làm thành những vật liệu xây dựng nhà. Ý kiến này nghe có vẻ là phi lý và khó có thể thực hiện Nhưng chúng đã trở thành hiện thực bởi hàng trăm công trình nhà ở được xây dựng bằng những chai nhựa tưởng chừng như bỏ đi.
Tại Panama, đã có 120 ngôi nhà được xây dựng bằng vỏ chai nhựa và trở thành nơi sinh sống của người dân ở đây. Vỏ chai nhựa đã được gắn vào tường tạo ra một lớp có thể cách nhiệt rất tốt, vào mùa đông bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà trở nên ấm áp hơn và ngược lại mà mùa hè thì nhiệt độ bên trong ngôi nhà sẽ mát hơn đến tận 17 độ so với môi trường bên ngoài. Quả thực, đó là một con số hết sức lý tưởng cho cuộc sống của con người nhất là khi khí hậu trái đất đang ngày một nóng lên và nhiệt độ trung bình cũng ngày một gia tăng.
Những chai nhựa sau khi đã sử dụng xong nếu không được tái chế chúng sẽ trở thành một hiểm họa cản trở sự sống tương lai loài người. Chính bởi vậy chúng ta cần và bắt buộc phải có những phương pháp hai chiến lược cụ thể để giải quyết  chúng một cách triệt để và hiệu quả. Có thể nói việc sử dụng chai nhựa cũ đặc biệt là những chai nhựa pet 500ml trong việc xây dựng nhà cửa là một trong những sáng kiến rất thông minh và được nhiều người đón nhận. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là một cách đơn giản nhưng thiết thực và hiệu quả nhất để chúng ta thể hiện tình yêu đối với bà mẹ Trái Đất.
 Xem thêm tại: http://vungtienplastic.vn/news/24431-chai-nhua-250ml