Tầm quan trọng của ánh nắng và Vitamin D đối với sức khỏe

Tầm quan trọng của ánh nắng và Vitamin D đối với sức khỏe
Tầm quan trọng của ánh nắng và Vitamin D đối với sức khỏe

Như chúng ta được biết, vitamin là những chất mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được bởi phải nhờ sự tác động bên ngoài qua đường ăn uống như các loại vitamin A, B, C, E. Thế nhưng, cơ thể chúng ta hoàn toàn có khả năng tự tổng hợp được vitamin D và nói chính xác hơn thì nó được xem là một loại hooc môn. Vậy tầm quan trọng của vitamin D là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé!

Tầm quan trọng của ánh nắng và Vitamin D đối với sức khỏe
Tầm quan trọng của ánh nắng và Vitamin D đối với sức khỏe

Tầm quan trọng và vai trò hữu ích của vitamin D
– Vitamin D là nhóm bao gồm các vitamin D1, D2, D3, D4 và trong đó thì vai trò của Vitamin D3 là nổi bật nhất. Với sự quan trọng này, vitamin D3 có vai trò giúp cơ thể chúng ta tăng cường hấp thu canxi ở ruột, tránh còi xương ở trẻ em và làm giảm loãng xương ở người già. Những hiện nay, qua nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra thêm nhiều chức năng khác quan trọng của vitamin D3 đối với sức khỏe.
– Vitamin D3 không chỉ giúp tăng cường canxi làm xương chắc khỏe mà còn giữ vai trò quan trọng như Tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ cơ phát triển, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc các bệnh tim mạch.
– Ánh nắng mặt trời cũng chứ vitamin D, vì thế mà các em bé mới sinh đều được phụ huynh cho tắm nắng vào buổi sáng. Điều này rất tốt cho trẻ sơ sinh bởi nó thúc đẩy sự phát triển một cách tốt nhất.
– Một điểm đặc biệt là khi cơ thể đã đủ vitamin D3, nó sẽ tự điều chỉnh để không tổng hợp thêm nữa, dù da có tiếp xúc thêm thì cũng sẽ giúp vitamin D3 trong cơ thể không tăng cao. Trong khi đó, nếu như bạn bổ sung quá nhiều vitamin D3 thì có thể bị gây quá liều và ngộ độc.

Làm sao để tiếp xúc với ánh nắng một cách tốt nhất?
– Ngày nay, do nhu cầu làm đẹp nên mọi người thường có xu hướng tránh ánh nắng bằng mọi cách, tránh càng nhiều càng tốt nhưng rõ ràng như vậy là không hề có lợi có sức khỏe.
– Theo các nhà nghiên cứu khuyên rằng nên tiếp xúc ít nhất với ánh nắng 3 lần một tuần, mỗi lần 5 đến 20 phút mà không che chắn gì và vào khoảng buổi sáng 7h – 9h để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Nhưng nếu tiếp xúc ánh nắng quá nhiều cũng có thể bị ung thư da nên bạn cần bôi kem chống nắng để bảo vệ cơ thể trong khoảng thời gian nắng gắt.

Nếu bạn không có thời gian nhiều để tắm nắng hoặc bổ sung vitamin qua đường ăn uống thì bạn có thể mua vitamin D tại cửa hàng siêu thị tiên lợi Chiaki. Tại đây, tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng và đạt yêu cầu chất lượng nên mọi người hãy yên tâm tìm hiểu và sử dụng. Sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta để có một làn da đẹp. Hãy là một khách hàng thông minh nhé !

Xem thêm tại đây: http://chuanbidososinh.com/thuc-pham-chuc-nang-bo-sung-vitamin-d-tot-nhat/