Tất tần tật những điều bà bầu cần biết khi cho con nghe nhạc

Cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ là điều nhiều bà bầu thường làm bởi đó là cách để bé làm quen với môi trường bên ngoài sớm hơn, cảm nhận ngôn ngữ và hình thành trí não tốt. Vậy các mẹ thường cho con nghe nhạc khi nào, nhạc gì và nghe bao nhiêu thì đủ

Tác dụng của âm nhạc với thai nhi

Những điệu nhạc nhẹ nhàng, bồng bềnh, du dương sẽ thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của bé yêu. Các mẹ bầu cần chú ý phối hợp đồng bộ các tác dụng của từng loại nhạc để mang lại cho bé sự yêu thương ngọt ngào nhất.

Pregnant woman
Pregnant woman

Khi nào nên bắt đầu?

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 20 của thai kỳ.

Nghe bao nhiêu thì đủ?

Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.

nghe-nhac-khi-mang-thai-2

Nghe nhạc vào thời điểm nào?


Người mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất vì lúc này bé có thể cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Các bà mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ hoặc lúc thư giãn trên giường hoặc trong buồng tắm.

Nên cho bé nghe nhạc gì?

Nhạc cổ điển là lựa chọn số một của bạn. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn.

beautiful-pregnant-woman-on-a-sofa
Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ tốt, bé cũng sẽ “thơm” lây.

cho trẻ nghe nhạc từ trong bụng mẹ là việc nên làm được các chuyên gia nghiên cứu và kết luận. Vì vậy, mỗi khi nghỉ ngơi thư giản, mẹ hãy cho trẻ nghe những giai điệu vui nhộn để bé thông minh hơn khi chào đời. Và khi cho bé nghe nhạc nên nhớ những lưu ý vừa đọc trên đây nhé.

Thông tin hữu ích:

Những chiếc quần bà bầu thoải mái với chất liệu cotton, co giãn là sản phẩm không thể thiếu của mỗi mẹ bầu, mix đồ xinh ngay hôm nay để được hưởng hàng ngàn ưu đãi lớn.