Thảm lông

Ngày nay thảm lông không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Việc chọn thảm lông đặt trong nhà để trang hoàng cho ngôi nhà thêm đẹp đã là lựa chọn của rất nhiều người. Vậy cách chọn thảm lông như thế nào cho hợp lý thì vẫn còn là câu hỏi chung của các gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu xem làm thể nào để chọn được chiếc thảm lông ưng ý mà lại phù hợp với ngôi nhà nhé.

Thảm lông là gì?

Như nhiều người cũng đã biết thảm lông là loại thảm được làm từ lông thú hoặc lông thú nhân tạo, các sợi lông này được kết lại, đan thành những chiếc thảm các loại có kích thước to nhỏ khác nhau. Thảm lông được thiết kế để dành riêng cho các ngôi nhà, tô thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn, thảm lông thường được chọn để trải ở phòng khách.

Lợi ích của việc trải thảm lông trong phòng khách.

          Thảm lông khi được trải ở phòng khách sẽ làm cho không khí của căn phòng trở nên thoáng đãng, mang hơi hướng của sự sang trọng, lịch thiệp. Giúp cho gia chủ có thể tự tin đón các vị khách.

          Thảm lông còn có công dụng chống trơn, trượt. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì lựa chọn thảm lông là vô cùng hợp lý để tránh trẻ trong khi chơi bị vấp ngã.

          Ngoài ra thảm lông còn tạo cảm giác vô cùng ấm áp vào mùa đông.

Cách lựa chọn thảm lông

          Khi lựa chọn thảm lông đầu tiên khách hàng cần quan tâm đến vị trí đặt thảm lông. Vị trí đặt tấm thảm sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước của tấm thảm hợp lý hơn. Nếu đặt ở phòng khách quý khách hàng nên chọn loại thảm có kích thước to, còn chọn đặt ở vị trí để chùi chân thì có thể lựa chọn các sản phẩm loại nhỏ dạng miếng, đặt ở trên ghế sofa nên chọn dạng tấm.

          Lựa chọn thứ hai sẽ là chất liệu của thảm. Hiện nay có 2 loại thảm là thảm được dệt bằng máy và thảm được dệt bằng tay. Các sản phẩm được dệt bằng máy đa phần là các sợi tổng hợp nhưng có màu sắc và thiết kế cũng rất bắt mắt. Riêng đối với thảm được dệt bằng tay giống như thảm lông cừu sẽ được làm công phu hơn, mất nhiều công sức hơn nên thường có giá thành cao và tuổi thọ cũng kéo dài hơn so với các thảm được dệt bằng máy.

          Lựa chọn màu sắc của thảm cũng rất quan trọng, nó sẽ quyết định không gian của căn phòng nên quý khách cũng cần lưu ý khi lựa chọn.

Trên thị trường thảm lông xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ của sản phẩm. Điều này khiến khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc thảm lông ưng ý. Chúc quý khách thành công.

Xem thêm: http://shopvaini.com/blogs/news/ao-khoac-long-han-quoc-phu-kien-khong-the-thieu