Tinh nghệ nano có tốt không?

Nghệ vốn là loại củ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người Việt từ xưa đến nay. Không chỉ được sử dụng trong các bữa ăn mà nghệ còn được sử dụng để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đối với con người. Là một loại tinh chất được chiết xuất từ củ nghệ thì tinh nghệ nano cũng được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết tinh nghệ nano có tốt không? CÙng tham khảo qua bài viết này.
Tinh nghệ nano là gì?
Tinh nghệ nano là loại tinh nghệ được bào chế từ củ nghệ, chỉ lấy tinh chất curcumin với kích thước siêu nhỏ khoảng 70 đến 100nm. Nhiều người biết đến các sản phẩm làm từ củ nghệ như tinh bột nghệ, bột nghệ …. Nhưng nhiều người vẫn không biết đến tinh nghệ nano. Đây là loại tinh nghệ được bào chế chỉ lấy nguyên chất curcumin trong củ nghệ và loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. 
Tác dụng của tinh nghệ nano 
Cũng giống như tinh bột nghệ hay bột nghệ tinh nghệ nano có  tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt là trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe con người.Tuy nhiên so với những loại còn lại được làm từ nghệ thì tinh nghệ nano có tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần. Một vài tác dụng cụ thể của tinh nghệ nano có thể kể đến như:
Tác dụng đầu tiên của nano curcumin là tác dụng phòng ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư. Với tinh chất curcumin nano thì loại tinh nghệ này giúp đây nhanh quá trìn tự chết của tế bào ung thư khiến cho tế bào ung thư tự chết do không có dưỡng chất nuôi nó. 
Thứ hai là tinh nghệ nano có tác dụng tốt trong việc chống viêm loét dạ dày tá tràng. Đây là công dụng được biết đến nhiều nhất của sản phẩm này. Sở dĩ nghệ đã có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa các bệnh về dạ dày nên tinh nghệ sẽ có tác dụng cực tốt bởi tinh nghệ curcumin giúp khuếch tán tốt trong nước. Tinh nghệ nano còn giúp bảo vệ gan rất tốt nhờ sự hình thành các enzim hỗ trợ giải độc gan
Tác dụng thứ 3 được nhiều người biết đến chính là tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tim mạch của tinh chất nano curcumin. Theo một nghiên cứu thì Nano curcumin có thể giúp giảm tần suất của cơn đau tim…
Ngoài ra tinh nghệ nano còn có tác dụng trong việc làm đẹp đối với chị em phụ nữ. Điều trị các vấn đề liên quan đến làn da như mụn, tàn nhan, nám.. giúp làn da sáng trắng… Hơn thế tinh nghệ nano còn có tác dụng giảm cân cho phụ nữ.
Xem thêm: https://www.procumin.vn/blogs/cam-nang-suc-khoe/tinh-nghe-nano-curcumin-ho-tro-dieu-tri-dut-diem-viem-loet-da-day