Trắc nghiệm trong lúc đang tập

Trong khi bạn đang tập, bạn hãy tiếp tục bắt mạch, cứ vài phút lại bắt mạch một lần
Trong khi bạn tập, nhịp mạch của bạn không được lên cao quá nhịp mạch đạt được trong bài tập nhẹ tới vừa. Mục đích của việc tập luyện ái khí này là để giữ vững được nhịp mạch này trong 15 – 20 phút; 30 – 40 phút thì tốt hơn. Trong khi bạn đang tập, bạn hãy tiếp tục bắt mạch, cứ vài phút lại bắt mạch một lần. Nếu nhịp mạch của bạn lên cao hơn con số bạn đã tính, bạn hãy tập chậm lại và đợi cho tới khi xuống dưới 100 trở lại trước khi bạn khởi sự lại chương trình luyện tập. 
Bằng cách ngừng lại và khởi sự lại, bạn sẽ tránh cho tim khỏi gắng sức quá mức. Khi bạn tiếp tục luyện tập ngày này qua ngày khác và từ tuần này qua tuần khác, khoảng thời gian bạn luyện tập không ngừng sẽ tăng lên khi tình trạng sung sức của bạn gia tăng.
An toàn, cần lưu ý
Không được tiến hành bài tập nào mà không khởi động cho ấm trước đã. Việc này gồm có những động tác đơn giản chỉ để cho các khớp và các cơ hoạt động. Xoay cánh tay với hai chân dang rộng, hoặc nghiêng hai bên với hai chân dang rộng, với hai bàn tay đặt lên hông, đều tốt và đẩy mạnh tính nhanh nhẹn và tư thế ngay ngắn.
Chớ bao giờ tập sau bữa ăn, bao giờ cũng đợi ít nhất một giờ sau và lúc đó bạn hãy dành vài phút cho giãn xương giãn cốt trước khi bắt đầu bất cứ bài tập nào cần gắng sức.
Chớ nên quá hăng hái trong việc kéo dài thời gian tập luyện; chậm và chắc là phong cách tốt nhất.
Bao giờ cũng nên kiểm tra nhịp mạch của bạn sao cho đạt mức sung sức phù hợp với tuổi bạn trên một thời gian vài tuần; điều này bao giờ cũng phải mất ít nhất là 6 tuần.
Bạn hãy cố gắng tập luyện ít nhất ba hay bốn lần mỗi tuần. Một khi bạn đã đạt tới mức sung sức của mình, hãy duy trì được nó.
Nếu bạn chạy bộ:
Khởi đầu bằng cách chạy bộ với một tốc độ thoải mái trong khoảng chừng 50 yards (=45,7 mét).
Hãy giảm tốc độ và đi bộ 106 yards (=91,4 mét). 
Tiếp tục lặp lại chu kỳ đó cho đến khi bạn đã đi được khoảng 20 phút.
Ngưng lại nếu bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt hay buồn ói hoặc thở dốc đến độ không nói nên lời.
Chớ kéo dài giới hạn thời gian trên 20 phút cho đến khi bạn có thể chạy bộ trong khoảng 20 phút không ngừng.
Kính sát tròng (contact lenses)
Kính sát tròng có thể cứng hay mềm. Nói chung, kính mềm tốt cho mắt hơn vì cho phép oxy xuyên qua kính sát tròng và làm giảm nguy cơ giác mạc bị xói mòn.