Ưu và nhược điểm của mạng cáp quang

 

Internet được xem là một trong những vấn đề sống còn đối với rất nhiều người hiện nay đặc biệt là trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh như vũ bão. Hiện nay việc sử dụng mạng cáp quang vô cùng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết được những ưu và nhược điểm của chúng. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến với các bạn những thông tin liên quan đến loại mạng mà đang được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu này. 
Ưu điểm
Mạng cáp quang có thể hoạt động vô cùng tốt ở khoảng cách lên đến hàng trăm hàng ngàn mét. Hơn nữa chúng là loại mạng rất ít hư hỏng, đặc biệt là hạn chế được cháy nổ. Bạn có thể có được nhiều sự lựa chọn thích hợp như multimode hoặc singlemode. Hơn nữa dù có tác động của sóng gió thời tiết thay bão biển thì việc gì giảm tín hiệu rất ít khi xảy ra và không bị nhiễu chéo các đường chuyền lẫn nhau. Mạng cáp quang luôn đem đến cho người dùng một tốc độ truy cập internet hết sức ổn định với khả năng dơnload và upload nhanh chóng. Và một trong những ưu điểm mà chúng tôi muốn lưu ý hơn cả là mạng cáp quang có khả năng tiết kiệm năng lượng vô cùng tốt. 
Nhược điểm
Hiện nay có một vài việc điểm cơ bản mà mạng cáp quang luôn khiến cho người tiêu dùng phải nhức đầu khi lựa chọn chúng. Đó chính là việc để có thể lắp đặt được mạng cáp quang thì bạn cần phải bỏ ra một chi phí khá lớn bao gồm cả dây cáp quang và các thiết bị chuyển đổi chuyên dụng. Thêm vào đó đó chính là việc lắp đặt và sửa chữa khi có các lỗi kĩ thuật xảy ra thì sẽ rất không đơn giản và tốn khá nhiều thời gian.
Tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn mạng cáp quang Viettel thì những nhược điểm trên sẽ không còn là một vấn đề mà bạn cần phải đắn đo hay suy nghĩ nữa bởi Viettel đang cung cấp rất nhiều gói cước mạng cáp quang giá rẻ có thể phù hợp với túi tiền của nhiều người. Chỉ khoảng gần 200.000 đồng một tháng là bạn đã có thể truy cập tốc độ cao với mạng cáp quang mà không phải đắn đo suy nghĩ về giá cả. Hơn nữa với đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp thì khi có sự cố xảy ra bạn sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng và tốn ít thời gian nhất. 
Trên đây là bài phân tích về ưu và nhược điểm của mạng cáp quang, hy vọng với những thông tin này các bạn đã có thể biết được và lựa chọn mạng cáp quang cho nhu cầu sử dụng internet của bản thân mình và những người xung quanh. 
Xem thêm tại: http://khuyenmaicapquangviettel.net/tin-tuc/cac-goi-cap-quang-viettel-gia-re-nguoi-tieu-dung-nen-can-nhac-chon-lua-ct68.html
http://www.dulich-hagiang-caobang.com/tin-tuc/thong-tin-ve-gia-cuoc-internet-cap-quang-viettel-571.html