Việc học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi có cần thiết hay không?

 

 
Theo những nghiên cứu từ rất lâu về trước, trong khoảng từ 3 tới dưới 10 tuổi là quãng thời gian mà trẻ có thể phát huy được hết những khả năng về ngôn ngữ của mình. Việc học tiếng anh ngày nay trở nên rất cần thiết đối với mọi người, đặc biệt với các em bé. Sự tiếp cận sớm sẽ khiến bé học tiếng anh dễ dàng và tự tin hơn. Trong bài viết hôm nay sẽ là một số thông tin về việc học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi.

Sự quan trọng của tiếng anh:
Khi mà Việt Nam trên con đường hội nhập với thế giới thì các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Thông thường người ta sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chung để giao tiếp với nhau. Có thể thấy được sự quan trọng của tiếng anh sẽ là một bước đệm giúp cho bạn có nhiều cơ hội làm việc hơn.
Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ sớm sẽ kích thích khả năng tìm tòi và sự yêu thích một ngôn ngữ mới sẽ khiến trẻ vui vẻ mà đón nhận. Việc học tiếng anh sẽ không còn là một áp lực nặng nề đối với trẻ, mà sẽ tồn tại ngay xung quanh cuộc sống của bé.
Ngày nay bố mẹ có thể đăng kí cho con cái mình tham gia các khóa học tiếng anh tại các trung tâm dành cho trẻ hoặc cho bé học online trên các trang web dành cho bé. Trẻ lên 5 tuổi là những bé sắp đi học, lúc này bé đã có thể hiểu rất nhiều chuyện và việc học tiếng anh cho trẻ 5 tuổi cũng sẽ rất cần thiết với trẻ. Đây là độ tuổi thích hợp để bố mẹ cho các bé tiếp xúc với các ngôn ngữ mới.
 
Lựa chọn cách học tiếng anh:
Tùy theo mỗi bé có những sở thích khác nhau mà bố mẹ lựa chọn cách giúp bé tiếp cận với ngôn ngữ mới này tốt hơn. Tham gia vào các lớp học tại các trung tâm có thể khiến bé có nề nếp học tập, tập trung vào bài học và học được sự hòa đồng, đoàn kết với bạn bè trong lớp học. Đây cũng là những kĩ năng để bé có thể bước vào lớp 1 một cách dễ dàng.
Cho bé xem các chương trình thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình nhiều màu sắc hoặc cho bé nghe các bản nhạc nước ngoài cũng là một cách kích thích não bộ của bé tiếp nhận thông tin. Có vô số cách mà bố mẹ có thể áp dụng với em bé nhà mình.
Nhưng hãy để bé cảm thấy việc tiếp cận ngôn ngữ mới nhẹ nhàng, dễ chịu, vừa chơi vừa học, chứ không thể bắt ép và bắt buộc bé phải tiếp nhận ngôn ngữ mới ngay được. Điều này sẽ khiến cho việc học trở nên không có hiệu quả.
Xem thêm: